Mắc COVID-19 nhưng không triệu chứng, có nên kiêng “chuyện ấy”?

Nhiều quý ông đang mắc COVID-19 nhưng không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, chỉ thỉnh thoảng có ho và thắc mắc liệu họ có nên kiêng quan hệ?
Về vấn đề này, theo Thạc sĩ. BS Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, BV Việt Đức, nếu quý ông đang mắc COVID-19, vợ cũng mắc đã khỏi và chúng ta coi COVID-19 là bệnh lý thông thường thì không cần kiêng quan hệ tình dục. Nếu người vợ chưa mắc thì nam giới vẫn cần các biện pháp để tránh lây cho đối tác.
“Theo tôi khi đã mắc COVID-19 thì mọi người không nên vội vàng, sau khi khỏi bệnh hoàn toàn, tràn trề sinh lực thì sẽ có cuộc yêu viên mãn”, BS Khánh khuyến cáo.
Trước câu hỏi: Trong trường hợp quý ông hơi béo phì, lại có bị huyết áp cao, có uống thuốc Molnupiravir khi mắc COVID-19, có cần kiêng cữ, theo Thạc sĩ. BS Nguyễn Duy Khánh, Molnupiravir là thuốc ức chế sản sinh của virus, giúp đẩy virus ra rất nhanh.
Chẳng hạn: Một trường hợp tăng huyết áp, đái tháo đường, đặt 3 stent mạch vành, nên khi bị COVID-19 thì tôi cho uống Molnupiravir và thấy rất hiệu quả.
Khi đã sử dụng thuốc này thì không ảnh hưởng gì đến đời sống tình dục, khi khỏi COVID-19 bạn có thể quay trở lại cuộc sống và có thể quan hệ tình dục tùy theo ham muốn, sức khỏe.
Về việc sau khi khỏi COVID-19 có thể quan hệ tình dục khi nào là an toàn không lây nhiễm, BS Khánh cho hay: Khi mới có triệu chứng COVID-19 chúng ta nên bắt đầu test để xác nhận đã mắc bệnh. Rồi sau khi test âm tính thì có thể virus vẫn còn ở trong cơ thể người nhưng khả năng lây nhiễm đã thấp hơn nhiều.
Khi test âm tính tôi khuyên nên nghỉ ngơi tầm một tuần để nồng độ virus hạ xuống đảm bảo an toàn không lây nhiễm.
Trước thông tin khi mắc COVID-19 nên hạn chế đi xe đạp vì sẽ dễ ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” vốn đã bị tổn thương do COVID-19, Thạc sĩ. BS Nguyễn Duy Khánh cho biết, thực ra nhiều trường phái cho rằng đi xe đạp yên xe thúc vào vật hang và cơ vùng đáy chậu nên ảnh hưởng đến cậu nhỏ. Nhưng nghiên cứu gần nhất các môn thể thao và xe đạp giúp tăng cường máu tuần hoàn khắp cơ thể, tăng tưới máu ở dương vật. Do đó, BS Khánh khuyến cáo hãy tập thể thao khi có sức khỏe tốt và không có ảnh hưởng gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *